Dịch vụ thương mại điện tử

Thương mại điện tử (TMĐT) đã và đang lan rộng trên toàn thế giới bởi tính tiện ích và lợi ích mang lại, các hoạt động thương mại được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng kinh doanh. Thương mại điện tử và Logistics luôn đặt ở vị trí song song cùng tồn tại, sự phát triển của công nghiệp Logisitcs không thể tách rời thương mại điện tử và ngược lại. ASL Logistics xác định thương mại điện tử là một trong những tầm nhìn chiến lược được ban lãnh đạo tâm huyết xây dựng trong nhiều năm với quyết tâm khai thông dịch vụ, đưa thương mại điện tử trở thành dịch vụ phổ biến đến mọi khách hàng, đồng thời kết nối thương mại điện tử xích lại gần hơn với Logistics.

 

.DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Năm 2017 bước chạm đầu tiên của ASL Logistics là trở thành đối tác của SKY GROUP – một trong những tập đoàn phân phối thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc, ASL Logistics thực hiện chuỗi các dịch vụ dưới hình thức B2B, B2C phân phối và giao hàng hàng cho mọi khách hàng.

Tháng 10 năm 2018 đánh dấu một bước tiến dài hơn khi ASL Logistics được tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới - Alibaba.com chọn làm đối tác tại Việt Nam phân phối hàng thương mại điện tử dưới hình thức B2B. Tại đây ASL Logistics xây dựng nguồn nhân sự chất lượng cao được đào tạo chuyên nghiệp từ Online và Offline tại trụ sở chính của Alibaba.com - Trung Quốc. Triển khai hợp tác đầu tư với đối tác Ryobi – nhà đầu tư Nhật Bản về Dịch vụ kho bãi phục vụ cho dịch vụ phân phối này.

Trong dịch vụ thương mại điện tử, ASL Logistics tập trung khai thác chính vào 2 mảng:

B2B – Business to Business: là loại hình giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, loại hình này chiếm tỷ trọng khoảng 90%. Các giao dịch B2B chủ yếu được thực hiện trên các hệ thống ứng dụng TMĐT như mạng giá trị gia tăng (VAN); dây chuyền cung ứng hàng hoá, dịch vụ (SCM), các sàn giao dịch TMĐT… Tại đây các doanh nghiệp có thể chào hàng, tìm kiếm bạn hàng, đặt hàng, ký kết hợp đồng, thanh toán qua các hệ thống này. Ở một mức độ cao, các giao dịch này có thể diễn ra một cách tự động. TMĐT B2B đem lại nhiều lợi ích thực tế cho doanh nghiệp, đặc biệt giúp giảm các chi phí về thu thập thông tin tìm hiểu thị trường, quảng cáo, tiếp thị, đàm phán, tăng các cơ hội kinh doanh…

B2C – Business to Customers: là loại hình giao dịch giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Doanh nghiệp sử dụng các phương tiện điện tử để bán hàng hóa, dịch vụ tới người tiêu dùng. Người tiêu dùng thông qua các phương tiện điện tử để lựa chọn, mặc cả, đặt hàng, thanh toán, nhận hàng. Tuy nhiên loại hình này chỉ chiếm tỷ trọng khoảng 10%. Để tham gia hình thức kinh doanh này, thông thường doanh nghiệp sẽ thiết lập Website, hình thành cơ sở dữ liệu về hàng hoá, dịch vụ; tiến hành các quy trình tiếp thị, quảng cáo, phân phối trực tiếp tới người tiêu dùng. TMĐT B2C đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng. Doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí bán hàng do không cần phòng trưng bày hay thuê người giới thiệu bán hàng, chi phí quản lý cũng giảm hơn. Người tiêu dùng sẽ cảm thấy thuận tiện vì không phải tới tận cửa hàng, có khả năng lựa chọn và so sánh nhiều mặt hàng cùng một lúc.

Tự hào là đối tác B2B của Alibaba.com tại Việt Nam, là đơn vi tiên phong khai thông dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam, ASL logistics đã khẳng định sự phát triển ngày càng lớn mạnh và đang từng bước đạt tới tầm nhìn chiến lược.

Để được tư vấn hoặc báo giá về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Bao-gia

Hệ thống văn phòng

Điện thoại liên hệ

Địa chỉ email

     ASL Hồ Chí Minh

     +84-28 3512 9759

     pricing@asl-corp.com.vn

     ASL Hải Phòng

     +84-225 326 0906

     aslhp@asl-corp.com.vn

     ASL Đồng Nai

     +84-251 883 6018

     asldn@asl-corp.com.vn

     ASL Bình Dương

     +84-274 366 2707

     aslbd@asl-corp.com.vn

 

Các thủ tục, dịch vụ liên quan: Vận chuyển đường biểnVận chuyển hàng khôngVận chuyển hàng lẻKhai thuê hải quanVận tải nội địaQuản trị chuỗi cung ứng 4PL,Vận chuyển hàng dự ánVận chuyển đa phương thứcDịch vụ kho bãiVận chuyển hàng đi MỹChuỗi dịch vụ cung ứng lạnhDịch vụ thương mại điện tửVận chuyển xuyên biên giới Lào-Campuchia.

iconbx
arrow-topw