Tin tức thị trường

VGM LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN QUAN TÂM TRÊN PHIẾU BOOKING

VGM (Verified Gross Mass) – phiếu xác nhận khối lượng tổng hàng vận chuyển trên Container được ban hành theo quy định trong công ước SOLAS áp dụng từ năm 2015 quy định VGM  theo đó toàn bộ hàng đóng cont phải được kê khai trước khi bốc lên tàu.Cùng tìm hiểu về VGM và cách tính VGM tại đây.

Xem thêm

CHÍNH THỨC BỎ CÁC QUY ĐỊNH VỀ TÍNH TỶ LỆ NỘI ĐỊA HOÁ Ô TÔ TỪ NGÀY 1 THÁNG 10 NĂM 2022

Ngày 17/08/2022

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ôtô.

Xem thêm

NẮM VỮNG QUY TẮC XUẤT XỨ ĐỂ TĂNG KIM NGẠCH XUẤT KHẨU VÀO EU

Ngày 15/08/2022

Quy tắc xuất xứ đối với một số mặt hàng xuất khẩu vào EU giữa Hiệp định EVFTA và các FTA có sự khác nhau, nên các doanh nghiệp trong từng ngành hàng cần chủ động tìm hiểu thêm.

Xem thêm

SẢN PHẨM TIÊU DÙNG XUẤT KHẨU SANG MỘT SỐ QUỐC GIA EU KHÔNG ĐƯỢC CHỨA HOÁ CHẤT NGUY HIỂM

Ngày 12/08/2022

Dự kiến thời hạn loại bỏ các chất nguy hiểm trong một số sản phẩm tiêu dùng sẽ được đưa vào quy định mới và được thông qua vào đầu năm tới.

Xem thêm

EU RA QUY ĐỊNH MỚI VỀ DỆT MAY, DA GIÀY: DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU CẦN LƯU Ý GÌ?

Ngày 10/08/2022

Mục tiêu loại bỏ văn hóa “tiêu thụ và vứt bỏ”, các sản phẩm có vòng đời ngắn và nền kinh tế “tạo rác” của EU dự kiến sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu dệt may, da giày.

Xem thêm

VIỆT NAM THUỘC NHÓM ĐẦU CÁC THỊ TRƯỜNG MỚI NỔI VỀ CHỈ SỐ NĂNG LỰC QUỐC GIA VỀ DỊCH VỤ LOGISTICS

Ngày 08/08/2022

Dịch vụ logistics đóng góp quan trọng trong việc đưa mức kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2021 đạt 668,5 tỷ USD.

Xem thêm

DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ LOGISTICS TRÊN HÀNH LANG KINH TẾ ĐÔNG - TÂY

Ngày 05/08/2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội chợ Quốc tế Thương mại - Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022 (Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2022), sáng 4-8, Sở Công Thương TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn phát triển dịch vụ logistics trên Hành lang kinh tế Đông – Tây (HLKTĐT) thu hút sự tham dự của đại diện các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp logistics, v.v…

Xem thêm

LƯU Ý VỀ THỦ TỤC NHẬP KHẨU CÁC CHẤT KHÓ PHÂN HUỶ

Ngày 04/08/2022

Kể từ ngày 1/1/2023, thông báo chấp thuận đăng ký miễn trừ chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy theo Công ước Stockholm (sau đây gọi tắt là chất POP) của Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ sở để cơ quan Hải quan xem xét, cho phép làm thủ tục hải quan đối với chất POP.

Xem thêm

BÃI BỎ NHIỀU THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LĨNH VỰC THUẾ, HẢI QUAN

Ngày 28/07/2022 

 Bộ Tài chính vừa ban hành các quyết định công bố thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi thay thế, bị bãi bỏ trong lĩnh vực thuế, hải quan thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính.

Xem thêm

LƯU Ý DOANH NGHIỆP KHI XIN C/O XUẤT KHẨU

Ngày 27/07/2022

Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) là một công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp tận dụng được các lợi thế của các FTA mang lại. Tuy nhiên, chưa có nhiều doanh nghiệp quan tâm và nắm bắt được công cụ này.

Xem thêm