Nội bộ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ REEFER CONTAINER

asl-corp.com.vn – Ngày nay, với hệ thống mạng lưới tuyến vận tải container rộng khắp, kết hợp với hình thức vận tải đa phương thức, vận tải container đang ngày càng đóng vai trò quan trọng. Thông qua bài viết này ASL Corp sẽ cung cấp những thông tin về Reefer container – một loại container thường được sử dụng trong vận chuyển các mặt hàng thủy sản, rau củ quả…

Reefer container là gì?
Reefer container là cụm từ viết tắt của Refrigerated container- container bảo ôn.

Nói một cách dễ hiểu, reefer container là những chiếc tủ lạnh cỡ lớn được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa cần kiểm soát nhiệt độ như hoa quả, thịt, cá, hải sản,..hay các loại hàng không phải thức ăn như hoa, thuốc,.. qua các chặng hành trình dài.

Trong vận tải quốc tế, nhiều hàng hóa cần làm lạnh ở nhiệt độ thấp hoặc đông đá với nhiệt độ được kiểm soát nghiêm ngặt.

Vậy reefer container hoạt động thế nào?

Container lạnh có nguyên lý hoạt động là phân phối không khí dưới đáy container. Chúng được thiết kế để phân phối không khí lạnh từ sàn, thông qua sàn hình chữ T (hay bạn có thể tưởng tượng nó là thay vì sàn container bằng gỗ thì nó sẽ có dạng rãnh như ở ngoài vỏ container), sàn như thế giúp luồng không khí di chuyển đồng đều và được phân bố khắp trên toàn bộ lô hàng.

Ngoài việc giữ lạnh cho các lô hàng, thì các container lạnh cũng có khả năng làm tăng nhiệt độ hàng hóa nếu cần thiêt. Container lạnh khả năng đưa và duy trì nhiệt độ lên đến 30°C khi được yêu cầu.

Thêm một điểm quan trọng cần lưu ý là bộ phận làm lạnh của container lạnh không được thiết kế để giảm nhiệt độ của hàng hóa mà có mục đích chính là để duy trì nhiệt độ hàng hóa. Nghĩa là hàng hóa đó phải được làm lạnh ở nhiệt độ cần thiết trước khi đưa vào container.

Với mỗi loại hàng hóa khác nhau thì yêu cầu về giữ nhiệt sẽ khác nhau, ví dụ:

- Nếu hàng hóa trong container cần được duy trì lạnh trên 0 độ C, luồng khí sẽ phải đi qua hàng hóa trong suốt thời gian từ khi đưa vào container đến khi mở container, do đó các kiện được sử dụng phải có khả năng thông gió và không xếp quá sát nhau.

- Nếu hàng hóa trong container là hàng đông lạnh, nguyên lý hoạt động sẽ là cho luồng hơi lạnh chạy quanh hàng hóa, người ta sẽ yêu cầu hàng được đóng trong các kiện kín và xếp sát nhau.

Hàng cần giữ đông lạnh    (Hàng cần giữ đông lạnh)

 (Hàng cần giữ lạnh)

Hiện tại, Công ty CP Giao nhận Vận tải Mỹ Á (ASL Corp) đang là đối tác chiến lược của Tập đoàn Ryobi Holdings chuyên về cung ứng lạnh (Cold Stogare Chain), cung cấp dịch vụ bảo quản và vận chuyển hàng đông lạnh trong đó dịch vụ bảo quản và vận chuyển hàng đông lạnh là một trong các giải pháp nâng cao năng lực xuất khẩu hàng nông sản, thủy sản và giảm chi phí logistics cho các doanh nghiệp.

Cảm ơn Quý doanh nghiệp đã đọc bài viết “Những điều cần biết về Reefer Container”. Nếu như Quý doanh nghiệp cần cung cấp thêm chi tiết dịch vụ vận chuyển đường biển bằng container của Công ty CP Giao nhận Vận tải Mỹ Á (ASL Corp) vui lòng liên hệ đến bộ phận CSKH (+84 28) 35 129 759 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Head Office: AMERASIAN SHIPPING LOGISTICS CORP.

Địa chỉ: 31/34A đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84 28) 35129759

Fax: (+84 28) 35129758

Email: sales2@asl-corp.com.vn; Website : www.asl-corp.com.vn