Nội bộ

VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN – MỘT LOẠI HÌNH CHUYỂN HÀNG ƯU VIỆT HIỆN NAY

asl-corp.com.vnVận chuyển đường biển – Một loại hình chuyển hàng ưu việt hiện nay. Khi việc hợp tác kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tăng trưởng mạnh mẽ, hoạt động giao thương hàng hóa phát triển và trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Xác định đây là một trong những dịch vụ tầm cốt lõi và có tính cạnh tranh cao trên thị trường, ASL Corp tập trung xây dựng mạng lưới hệ thống đại lý thông qua các hiệp hội giao nhận quốc tế như WCA, FIATA…với mục tiêu nhằm đa dạng hóa thị trường quốc tế ở tất cả các khu vực trên toàn thế giới. Ký kết thành công hợp đồng vận chuyển quốc tế với các hãng tàu uy tín như: One Line, Evergreen, APL, MSC, Yangming, Huyndai…

Trong nhiều năm qua ASL Corp đã trở thành một trong những đơn vị dịch vụ vận chuyển hàng container bằng đường biển hàng đầu tại Việt nam cho các tuyến đi Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á…

Ưu điểm của vận chuyển đường biển:

  • Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đườngg biển thích hợp trong buôn bán, kinh doanh quốc tế.
  • Thích hợp với chuyên chở hàng hoá có khối lượng lớn, trên cự ly dài nhưng không đòi hỏi thời gian.
  • Đây là loại hình giao nhận hàng mang tính quốc tế. Góp phần phát triển kinh tế đất nước được mạnh mẽ hơn
  • Góp phần làm thay đổi cơ cấu hàng hoá và cơ cấu thị trường trong buôn bán quốc tế.
  • Giúp cho hàng hóa trong nước và quốc tế được giao thương một cách thuận lợi. Đồng thời, việc giao lưu văn hóa qua các sản phẩm mang nét dân tộc của từng đất nước được dễ dàng và tiện lợi, góp một phần không nhỏ thắt chặt mối thông thương và văn hóa của các nước trên thị trường quốc tế.

Đặc điểm của vận tải hàng hóa bằng đường biển:

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển được chia theo từng loại hàng hóa và sẽ có từng phương thức vận tải đường biển riêng. Các mặt hàng đông lạnh thì sẽ có phương tiện chuyên chở riêng phù hợp với tính chất sản phẩm sao cho giúp sản phẩm luôn được tươi, không làm giảm chất ượng trong quá trình vận chuyển.

Các hàng hóa như chất lỏng, các chất hóa học cũng sẽ được vận chuyển bằng phương tiện có cấu tạo và thiết kế đặc biệt đảm bảo an toàn cho cả lộ trình đến nơi giao hàng.

>>> Vận chuyển đường biển bao gồm các loại tàu chuyên chở hàng hóa nào?

Quy định về khối lượng container vận chuyển bằng đường biển

Theo quy định của Công ước SOLAS, người gửi hàng có thể kiểm tra xác nhận khối lượng toàn bộ của container đã được đóng hàng theo một trong hai cách sau:

– Cách 1: Cân toàn bộ container và hàng hóa chứa bên trong tại trạm cân được công nhận.

– Cách 2: Cân riêng khối lượng của hàng hóa và khối lượng của cotainer tại trạm cân được công nhận.

Người gửi hàng phải đảm bảo việc cung cấp đầy đủ thông tin về khối lượng toàn bộ của container cho thuyền trưởng hoặc đại diện của thuyền trưởng, và đại diện bến cảng trước khi container được xếp lên tàu. Trong trường hợp người gửi hàng không cung cấp thông tin này, container không được phép đưa lên tàu.

Cảm ơn quý doanh nghiệp đã đọc bài viết. Nếu quý doanh nghiệp có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển của ASL Corp, quý doanh nghiệp có thể điền vào form tư vấn hoặc liên hệ hotline (+84 28) 35 129 759, các chuyên viên của ASL Corp sẽ sớm liên hệ với quý doanh nghiệp để tư vấn chi tiết.

Head Office : AMERASIAN SHIPPING LOGISTICS CORP.

Địa chỉ : 31/34A đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại : (+84 28) 35129759

Fax : (+84 28) 35129758

Email : sales2@asl-corp.com.vn; Website : www.asl-corp.com.vn