Tin tức thị trường

Bế mạc khóa đào tạo giảng viên nguồn Chương trình KN Quốc gia

Bế mạc khóa đào tạo giảng viên nguồn Chương trình KN Quốc gia

(DĐDN) -Ngày 19/12, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp - Cơ quan đại diện phía Nam đã tổ chức lễ bế mạc và trao chứng chỉ tốt nghiệp cho Khóa đào tạo Giảng viên nguồn Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia .

 

Ông Phạm Duy Doanh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Phía Nam phát biểu trong lễ bế mạc lớp học

Sau 8 ngày tập trung học tập và thực hành, (từ ngày 11/12/2013 đến ngày 19/12/2003), Khóa đào tạo Giảng viên nguồn Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia lần đầu tiên tổ chức tại TP. HCM đã  thành công tốt đẹp. Đây là một trong những hoạt động của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng, chủ trì từ năm 2003, do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, cơ quan ngôn luận của VCCI - tổ chức.

 Lớp học đã thu hút 49 học viên, trong đó gần 30 học viên là tiến sỹ, thạc sỹ (4 tiến sỹ, 24 thạc sỹ) đang giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam và gần 10  chủ doanh nghiệp. Giảng viên chính của khóa đào tạo là giảng viên cao cấp Nguyễn Văn Mỹ, Ủy viên Hội đồng Tư vấn Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia trực thuộc Phòng Thương mại Công  nghiệp Việt Nam (VCCI).

 Ông Đỗ Thanh Năm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị TGĐ Cty Tư vấn Win-Win công bố quyết định thành lập Ban chấp hành lâm thời Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ Chương trình Khởi nghiệp phía Nam

Qua 8 ngày tham gia chương trình, các học viên đã được trang bị những phương pháp và nội dung giảng dạy Chương trình Khởi sự doanh nghiệp theo phương pháp CEFE, một trong những phương pháp giảng dạy được chuyển giao từ Tổ chức Khoa học Kỹ thuật Đức, phương pháp lấy người học làm trung tâm.

Ra mắt Ban chấp hành lâm thời Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ Chương trình Khởi nghiệp phía Nam

Khóa đào tạo giảng viên Chương trình Khởi sự doanh nghiệp cũng cũng hướng đến mục tiêu trang bị cho doanh nhân, những người đã có kinh nghiệm dày dặn thực tế, có sự nhiệt tình, có tâm huyết xây dựng đội ngũ doanh nhân cho đất nước - tham gia giảng dạy Khởi sự kinh doanh cho các đối tượng sinh viên, thanh niên. Những kinh nghiệm thực tế của các doanh nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên, thanh niên khi lập nghiệp sẽ thích ứng với mọi hoàn cảnh khác nhau.

Ông Phạm Duy Doanh tặng hoa cho thầy Nguyễn Văn Mỹ

Phát biểu trong lễ bế mạc, ông Phạm Duy Doanh - Trưởng cơ quan đại diện phía Nam Báo Diễn đàn DN- Trưởng Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Phía Nam đã gửi lời cảm ơn và trân trọng công sức của thầy Nguyễn Văn Mỹ cho lớp đàn em sau này, cảm ơn nhà tài trợ Agricare đã dành những điều kiện tốt nhất để lớp học thành công tốt đẹp. Ông Doanh hy vọng, sau khóa đào tạo giảng viên nguồn chương trình khởi nghiệp này, chương trình sẽ thực sự được lan tỏa sâu rộng ở phía Nam, giảng viên chương trình khởi nghiệp, học viên có thể triển khai giảng dạy chương trình Khởi sự doanh nghiệp cho sinh viên tại  nơi đang công tác, bởi hiện tại, chương trình này hiện chưa được các trường đại học cao đẳng triển khai trong chương trình chính khóa.

Tại lễ bế mạc, ông Đỗ Thanh Năm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị TGĐ Cty Tư vấn Win-Win đã công bố quyết định thành lập Ban chấp hành lâm thời Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ Chương trình Khởi nghiệp phía Nam .

Trong khuôn khổ lễ bế mạc, Ban chấp hành lâm thời Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ Chương trình Khởi nghiệp phía Nam đã chính thức ra mắt với kỳ vọng chương trình khởi nghiệp sẽ thực sự có hiệu quả hơn ở phía Nam, truyền được niềm đam mê, nhiệt huyết và khát vọng doanh chủ  cho thế hệ trẻ.

Dưới đây là một vài hình ảnh các học viên nhận chứng chỉ tốt nghiệp khóa đào tạo giảng viên nguồn Chương trình KN Quốc gia : 

Thu Hiền
iconbx
arrow-topw