Tin tức thị trường

CÁCH TỐI ƯU HOÁ CHI PHÍ TRONG HOẠT ĐỘNG LOGISTICS

Ngày 24/05/2022

Tối ưu hóa chi phí logistics là ưu điên hàng đầu của mọi doanh nghiệp

Để giảm chi phí logistics, các công ty cần đẩy mạnh công nghệ, tự động hóa đồng thời tăng cường hợp tác và có chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Giảm chi phí trong logistics là ưu tiên số một trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Có nhiều yếu tố bất ngờ có thể làm tăng chi phí trong hoạt động logistics vì vậy doanh nghiệp cần có kế hoạch để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và giảm chi phí.

Chi phí logistics thường bao gồm chi phí vận chuyển, nhân công, lưu kho và chi phí quản lý. Việc vận chuyển hay hàng tồn kho cũng làm tăng chi phí trong hoạt động này. Ngoài ra, chi phí logistics cũng phụ thuộc vào tính chất của hàng hóa như dễ hư hỏng hay khó bảo quản.

Để tối ưu chi phí trong logistics bên cạnh việc xem xét giảm chi phí, doanh nghiệp cần tăng hiệu suất để giao hàng kịp thời và đáp ứng trải nghiệm của khách hàng. Dưới đây là một số gợi ý để giảm chi phí trong hoạt động logistics.

Đầu tư công nghệ và tự động hóa

Tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Với tự động hóa, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng, tăng lượt đăng ký trực tuyến và tiết kiệm chi phí lao động. Đây cũng là giải pháp để theo dõi lô hàng trong cả hành trình. Doanh nghiệp có thể biết tình trạng hàng hóa trong thời gian thực từ lúc xuất kho tới khi đến khách hàng.

Gần đây, có một số nền tảng công nghệ cho phép các doanh nghiệp mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng. Ví dụ, Microsoft Azure, Oracle, Transporeon và Ramco là một số giải pháp đám mây giúp tăng ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp logistics. Những nền tảng này cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau cho doanh nghiệp giao nhận vận tải bao gồm: quản lý vận tải, quản lý trung tâm, hợp đồng và lập hóa đơn.

Đầu tư vào công nghệ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình kinh doanh và tiết kiệm chi phí lao động khi công nghệ có thể thay thế con người trong quy trình sản xuất.

Hợp tác trong hoạt động logistics

Hợp tác trong logistics có nghĩa là các đối thủ cạnh tranh cùng làm việc để phục vụ một khách hàng chung. Hợp tác trong logistics mang đến giải pháp tốt nhất để doanh nghiệp giảm chi phí bằng cách chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn. Đồng thời, việc hợp nhất các luồng hàng hóa, chia sẻ phương tiện vận tải, năng lực mạng lưới và cơ sở hạ tầng logistics cũng giúp tiết kiệm chi phí

Chiến lược tiếp thị hiệu quả

Dựa trên khách hàng là chìa khóa thành công trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt là B2B (mô hình kinh doanh doanh nghiệp với doanh nghiệp). Để có được hợp đồng chất lượng và số lượng khách hàng tăng lên đòi hỏi phải có chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Bằng cách đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp có thể duy trì tốc độ kinh doanh và giảm chi phí logistics. Xây dựng hình ảnh uy tín với các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội kinh doanh và cải thiện doanh thu.

Tối ưu hóa quản lý để giảm chi phí kinh doanh là yếu tố quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. Tuy vậy, các doanh nghiệp cũng cần cân bằng giữa giảm chi phí và chất lượng dịch vụ để khách hàng có trải nghiệm tốt.

Tìm đến những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics uy tín

Để đàm bảo cho qua trình vận chuyển hàng hoá được an toàn, đảm bảo thời gian và tiết kiệm được chi phí thì các doanh nghiệp cần tìm đến các đối tác hoạt động trong lĩnh vực logistics có uy tín trên thị trường. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp xuất khẩu tiết kiệm được chi phí mà còn tránh được các rủi ro khi làm thủ tục xuất khẩu, tránh được các rủi ro về mặt pháp lý vì các doanh nghiệp uy logistics uy tín đã có đội ngũ nhân viên có chuyên môn sâu trong lĩnh vực logistics cũng như là kinh nghiệm giải quyết các tình huống ngoài dự tính của doanh ngiệp xuất nhập khẩu.

Là nhà cung cấp và phân phối các dịch vụ liên quan đến logistics, ASL Logistics luôn mong muốn và thực hiện những giải pháp giúp mang lại lời ích tối đa cho khách hàng và đối tác. Hiện tại, ASL Logistics đang có thế mạnh trong các dịch vụ như:

Để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất, mời quý khách liên hệ tới ASL theo thông tin dưới đây:

Head Office: AMERASIAN SHIPPING LOGISTICS CORP.

Địa chỉ : 31/34A đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84 28) 35129759

Fax: (+84 28) 35129758

Email: marketing@asl-corp.com.vn

ASL Logistics – NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TIN CẬY CỦA QUÝ KHÁCH