Tin tức thị trường

HOA KỲ - THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LỚN NHẤT CỦA VIỆT NAM TRONG 4 THÁNG ĐẦU NĂM

Ngày 09/05/202

Đối với thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 4 tháng đầu năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 28,4 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 33,3 tỷ USD.

Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố ngày 29/4, 4 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ước đạt 108,57 tỷ USD, giảm 11,8% so với cùng kỳ năm trước.Trong đó, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 28,4 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 với 16,4 tỷ USD; tiếp theo là EU với 13,7 tỷ USD; ASEAN 11,1 tỷ USD và Hàn Quốc 7,8 tỷ USD; Nhật Bản 7,3 tỷ USD.

Cho thấy Mỹ là một thị trường đầy tiềm năng để mở rông kinh doanh thương mại cũng như vận chuyển hàng hóa. ASL Logistics là một đối tác đáp ứng được nhiều nhu cầu để gửi hàng đi Mỹ, mang lại dịch vụ với tiêu chí “Hiệu quả cao - Chi phí thấp - Nhanh chóng - Uy tín".

Với kinh nghiệm gần 20 năm, ASL Logistics đa dạng dịch vụ và thời gian vận chuyển với mạng lưới đại lý ở 52 tiểu bang Hoa Kỳ (Mỹ). Cũng như đã ký kết hợp đồng vận chuyển với các hãng tàu lớn uy tín One Line, Huyndai, OOCL, MSC, YML, EMC, COSCO đảm bảo là nơi để đặt niềm tin của khách hàng.

Riêng vận chuyển đường biển, hàng hóa đạt 2/3 tổng sản lượng hàng xuất nguyên container (FCL) của ASL Logistics trong nhiều năm, sản lượng trung bình hàng năm gần 10.000T (Teu) vào thị trường Mỹ. Cho thấy Dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ luôn chiếm tỉ trong cao trong dịch vụ logistic mà ASL Logistics đang cung cấp.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ mà ASL Logistics mang lại cho khách hàng gồm:

  • Sở hữu hệ thống khai AMS (Automatic Manifest System) khai báo trực tuyến từ Việt Nam.
  • Bond và giấy phép FMC cung cấp dịch vụ khai báo ISF cho nhà nhập khẩu.
  • Chi nhánh ASL U.S đặt tại Los Angeles thuộc tiểu bang Califonia, gần các cảng chính bờ tây thuận tiện cho việc trao đổi thông tin về hàng hóa.
  • Đội ngũ quản lý và nhân viên người Việt làm việc tại Chi nhánh ASL U.S hỗ trợ khách hàng về rào cản ngôn ngữ, tư vấn cho khách hàng về các quy định của hải quan Mỹ khi xuất khẩu.
  • Vận chuyển đa phương thức kết hợp giữa vận chuyển đường biểnđường hàng không nhằm tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa đến đúng thời gian yêu cầu.
  • Dịch vụ bay nhanh, bảo đảm hàng hóa vận chuyển trong vòng 36 giờ đối với các tuyến xa như Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi.
  • Sở hữu kho hàng tại Hoa Kỳ cung cấp và phân phối hàng theo yêu cầu của khách hàng.
  • Sở hữu xe container và xe tải để phục vụ dịch vụ door to door cho khách hàng.
  • Tương tác nhanh chóng và giải quyết công việc phát sinh kịp thời dù chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa kỳ.

Ngoài ra, để đáp ứng được đang dạng về nhu cầu về phát triển thương mại. ASL Logistics còn có các dịch vụ như Dịch vụ thương mại điện tử, Vận chuyển hàng lẻ để đáp ứng hàng hóa được vận chuyển một cách xuyên suốt.

Để được tư vấn hoặc báo giá về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hệ thống văn phòng

Điện thoại liên hệ

Địa chỉ email

     ASL Hồ Chí Minh

     +84-28 3512 9759

     pricing@asl-corp.com.vn

     ASL Hải Phòng

     +84-225 326 0906

     aslhp@asl-corp.com.vn

     ASL Đồng Nai

     +84-251 883 6018

     asldn@asl-corp.com.vn

     ASL Bình Dương

     +84-274 366 2707

     aslbd@asl-corp.com.vn