Tin tức thị trường

Cảng hàng không Pleiku: Tổ chức bình giảng và quán triệt về công tác an ninh an toàn

Cảng hàng không Pleiku: Tổ chức bình giảng và quán triệt về công tác an ninh an toàn

7/30/2014 10:00:57 AM

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Pleiku vừa tổ chức họp bình giảng, đánh giá, rút kinh nghiệm toàn đơn vị về công tác an ninh an toàn liên quan đến các vụ việc xảy ra trong thời gian gần đây ở các sân bay trong nước, đặc biệt là việc rà soát, đánh giá rút kinh nghiệm về công tác đảm bảo hoạt động bay, về phục vụ hành khách, công tác an ninh an toàn tại Cảng hàng không Pleiku.

Tại cuộc họp, sau khi Đội trưởng Đội an ninh an toàn bình giảng, đánh giá, rút kinh nghiệm các vụ việc xảy ra trong thời gian qua, lãnh đạo Cảng hàng không Pleiku đã chỉ đạo và yêu cầu các đội, bộ phận, ca, kíp và vị trí công tác, trực ban cần nghiêm túc rà soát các qui định, qui trình của ngành, của Tổng công ty, của Cảng và các qui chế phối hợp với các đơn vị trong Cảng, công an và quân đội trên địa bàn để thực hiện đúng. Đặc biệt, trong thời gian tới cần lưu ý và thực hiện tốt các nội dung cụ thể như sau: Văn phòng và các Đội thực hiện rà soát lại các qui trình, qui định liên quan đến công tác quản lý điều hành, an ninh an toàn, phục vụ hành khách, đảm bảo phục vụ bay và công tác phối hợp, hiệp đồng để điều chỉnh, bổ sung phù hợp, kịp thời. Rà soát lại trang thiết bị, các kênh thông tin liên lạc (bộ đàm, điện thoại, mail,...) đảm bảo thông suốt và hoạt động 24/24. Có thể tổ chức diễn tập báo động, điều hành thông tin trên tình huống giả định.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Cảng hàng không Pleiku yêu cầu bộ phận quan trắc khí tượng và kỹ thuật thường xuyên bảo dưỡng trang thiết bị để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, nắm bắt thông tin, thông báo tin tức thời tiết, cập nhật thường xuyên tình hình diễn biến giông sét, sương mù, mưa, nhất là vào giờ có hoạt động bay; yêu cầu cán bộ, nhân viên trong toàn đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin, cập nhật tài liệu để bổ sung, đề ra biện pháp xử lý các tình huống mới có thể xảy ra để chủ động giải quyết, đảm bảo an ninh an toàn hàng không trong mọi tình huống.

Theo mt.gov.vn