Nội bộ

Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Tại Đại Học Kinh Tế Tp.HCM: Thiết Thực Và Hữu Ích

HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TẠI ĐẠI HỌC KINH TẾ TP.HCM: THIẾT THỰC VÀ HỮU ÍCH

40 sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có khóa học Khởi sự kinh doanh hào hứng và hiệu quả từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 6 năm 2015.

Khóa học nằm trong chuỗi các hoạt động đào tạo khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2015 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Những sinh viên tham dự khóa học đều là những bạn mang trong mình khát vọng trở thành những doanh nhân tài đức trong tương lai, được Nhà trường tuyển chọn. Trong ba ngày, khóa học đã cung cấp cho các bạn kiến thức và kĩ năng cơ bản để tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh khả thi, điều tra thị trường, lập dự án kinh doanh,...

Để tiếp tục hỗ trợ các em sau khóa học, Thường trực Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Chương trình Khởi nghiệp khu vực phía Nam cũng đã phân công các giảng viên, doanh nhân là thành viên của Hội đồng hướng dẫn các em trong quá trình viết dự án kinh doanh. Những dự án tôt sẽ được Hội đồng gửi tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia được tổ chức tại Hà Nội cuối tháng 10 năm 2015. 

 

 

ThS. Võ Thị Phương Lan - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp khu vực phía Nam (bìa trái) và 

Ông Phạm Duy Doanh, Trưởng cơ quan đại diện Báo Diễn đàn Doanh nghiệp (Bìa phải) 

trao Quyết định phân công giảng viên, doanh nhân của Hội đồng trực tiếp hỗ trợ sinh viên.

 

Tham dự buổi lễ bế giảng khóa học (30/6), có Trần Ngọc Liêm - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. HCM, ThS. Trương Minh Kiệt, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp - Hỗ trợ Sinh viên - Trường Đại học Kinh tế TP. HCM; ThS. Võ Thị Phương Lan, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp khu vực phía Nam cùng đông đảo doanh nhân, giảng viên nguồn chương trình Khởi nghiệp quốc gia và các bạn sinh viên tham dự khóa học.

 

Phát biểu khai mạc Lễ bế giảng khóa đào tạo, PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí minh đánh giá cao tính thiết thực của Chương trình: “Với nhiều nội dung bổ ích, thực tế, khóa đào tạo “Khởi sự kinh doanh” sẽ giúp sinh viên tự tin hơn khi hội nhập với môi trường làm việc mới, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay. Nhà trường hy vọng chương trình này sẽ được nhân rộng hơn tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM và các trường đại học khác trên địa bàn thành phố”.
 
 

 

PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt, - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM phát biểu 

 

Ông Trần Ngọc Liêm - Phó Chủ tịch VCCI chi nhánh TP.HCM cũng đánh giá cao mục đích ý nghĩa của Chương trình: “Chương trình Khởi nghiệp quốc gia là một trong những hoạt động trọng tâm của VCCI giao cho báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức với mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ có kiễn thức, kĩ năng, có bản lĩnh, có tinh thần dân tộc và vững vàng hội nhập”.
 

 

Ông Trần Ngọc Liêm, Phó chủ tịch VCCI TP. Hồ Chí Minh phát biểu 

 

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của của lãnh đạo VCCI chi nhánh TP.HCM, đại diện Công ty Ceolink miền Nam, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam, Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ Khởi nghiệp khu vực phía Nam cùng Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và đại diện Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã ký kết Biên bản hợp tác về việc hỗ trợ sinh viên thực tập, tham qua các công ty, xí nghiệp... Đây đánh dấu một bước tiến trong việc kết nối nhà trường với doanh nghiệp trong sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho xã hội, góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà.

 

 

 

 

Lễ kí kết hợp tác và ông Trần Ngọc Liêm (bìa trái), Phó giám đốc VCCI chi nhánh TP.HCM tặng hoa cho các Doanh nhân đã ký kết hợp tác hỗ trợ sinh viên. 

 

Với các hoạt động hỗ trợ thiết thực này, Ban Tổ chức hi vọng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ là một điểm sáng về phong trào sinh viên khởi nghiệp ngay từ ghế nhà trường.
Theo www.khoinghiep.org.vn
iconbx
arrow-topw